ข่าวสังคม » ประชาชนสุขใจ ตำรวจภูธรภาค 5 ส่งมอบโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน คืนความสุขให้ประชาชน

ประชาชนสุขใจ ตำรวจภูธรภาค 5 ส่งมอบโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน คืนความสุขให้ประชาชน

31 มกราคม 2019
461   0

Spread the love

ที่ห้องประชุมอาคารสโมสรคุ้มแก้วขวัญดาว กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล รองผบช.ภ.5 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ที่ดินจังหวัด สำนักงานอัยการ ปปท.เขต 5 สำนักงานบังคับคดี ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้ร่วมส่งมอบโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคมตำรวจภูธรภาค 5 ครั้งที่ 7 ตามนโยบายของรัฐบาล ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน จำนวน 128 ราย

ประกอบด้วย โฉนดที่ดิน จำนวน 89 ฉบับ รวมเนื้อที่กว่า 165 ไร่เศษ ,รถยนต์ 19 คัน ,รถจักรยานยนต์ 14 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 64 ล้านบาทเศษ ซึ่งประชาชนที่เดินทางรับมอบโฉนดที่ดินและทรัพย์สินครั้งนี้ต่างรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

สำหรับการดำเนินงานนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อดำเนินการปราบปราบผู้กระทำผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ การสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานในการทำสัญญาเอาเปรียบประชาชน นำไปสู่การปฏิบัติ ภายใต้ยุทธการขุดรากถอนโคน ทำบ้านเมืองน่าอยู่ สำหรับการส่งมอบคืนโฉนดที่ดินคืนความสุขแก่ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 6 ครั้งที่ผ่านมา สามารถคืนทรัพย์สินแก่ประชาชน 1059 ราย ประกอบด้วย โฉนดที่ดิน จำนวน 956 ฉบับ รวมเนื้อที่กว่า 1449 ไร่เศษ ,รถยนต์ 47 คัน ,รถจักรยานยนต์ 75 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ อีก 1082 รายการ รวมมูลค่ากว่า 1023 ล้านบาท

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter