การเมือง-การปกครอง » เพื่อไทยเชียงใหม่เปิดตัว สจ.เต้ พร้อมทีมบริหารสู้ศึก ชิงนายยก อบจ.เชียงใหม่ และ ส.อบจ.

เพื่อไทยเชียงใหม่เปิดตัว สจ.เต้ พร้อมทีมบริหารสู้ศึก ชิงนายยก อบจ.เชียงใหม่ และ ส.อบจ.

26 กันยายน 2019
492   0

Spread the love

ที่ทำการพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ได้ประชุมทีมงานว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.เชียงใหม่ เพื่อเตรียมการเลือกตั้งและได้แถลงเปิดตัว นายนาวิน สินธุสะอาด อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้ลาออกจากผู้ตรวจการ กกต.จังหวัดลำพูน เพื่อมาเป็นทีมงานของนายชูชัย และเปิดตัว นายสุริยนต์ ปันทะนะ หรือ สจ.เต้ ส.อบจ.เชียงใหม่ อำเภอสันป่าตองเขต 1 ที่เข้ามาร่วมกับพรรคเพื่อไทย โดยจะลงสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ.เชียงใหม่ ในสนามเลือกตั้ง ส.อบจ.สันป่าตอง เขต 1 ในนามพรรคเพื่อไทยด้วย

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดีที่นายสุริยนต์ ปันทะนะ หรือ สจ.เต้ ซึ่งเป็นสมาชิกสภาอบจ.เชียงใหม่เขตอำเภอสันป่าตองได้เข้าสังกัดพรรคเพื่อไทยและจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.เชียงใหม่เขตสันป่าตองในสมัยหน้า สจ.เต้ นั้นเป็นคนหนุ่ม มีคุณภาพ ทำงานเป็นที่ประทับใจชาวอำเภอสันป่าตอง วันนี้พร้อมที่จะมาร่วมงานกับ นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ซึ่งคิดว่าจะสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี และต่อเนื่องเพื่อเมืองเชียงใหม่

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า ในขณะนี้ชาวเชียงใหม่ได้ให้ความสนใจในเรื่องการเมืองและเห็นชัดเจน่าที่ผ่านมาตลอด 5 ปีภายใต้รัฐบาลทหารเป็นอย่างไร ประชาชนและพรรคเพื่อไทยจะร่วมกันต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย โดยเฉพาะในการเลือกตั้งส.ส.เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้เห็นแล้วว่าใครขึ้นเวทีกับรัฐบาลเผด็จการไปบ้าง ภาพนั้นประชาชนชาวเชียงใหม่จำได้ดี ถ้าหากมีการเลือกตั้งอบจ.เชียงใหม่ก็เชื่อว่าประชาชนจะออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยกลับคืนและสนับสนุนพรรคการเมืองที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาโดยตลอด


“ผมได้รับมอบหมายให้เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ของพรรคเพื่อไทยมาตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค และพรรคเพื่อไทยเองก็มีฉันทามติให้ สว.ก๊อง ลงชิงตำแหน่ง นายกอบจ.เชียงใหม่ เพราะมีความตั้งใจจริงที่จะทำงานเพื่อเมืองเชียงใหม่อย่างแท้จริง ไม่ได้เข้ามามุ่งหวังผลประโยชน์ และในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็จะยืนเคียงข้าง

นายชูชัย และผู้สมัคร ส.อบจ.และใช้เวลาลงพื้นที่รณรงค์ให้ประชาชนชาวเชียงใหม่เข้าใจและสนับสนุนพรรคเพื่อไทย สนับสนุนสว.ก๊องและส.อบจ.ของพรรคเพื่อไทย เพราะถึงเวลาที่เชียงใหม่ต้องเปลี่ยนแปลงจากผู้ที่ไปอยู่กับทหาร อยู่กับเผด็จการซึ่งชาวบ้านซาบซึ้งดีแล้วว่าเป็นเช่นใด”

นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.เชียงใหม่ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่นายสุริยนต์ ปันทะนะ หรือ สจ.เต้ มาร่วมงานและเป็นทีมงานเดียวกัน เท่ากับว่าในอำเภอสันป่าตองลงตัวทั้งสองเขต คือ มีสจ.เต้ และนายนพดล ทรายมูล และตอนนี้ได้นายนาวิน สินธุสะอาด ซึ่งเป็นอดีตนายอำเภอสันป่าตองมา 3-4 ปีและเป็นอดีต รองผวจ.เชียงใหม่ เป็นผู้ที่คุ้นเคยกับพื้นที่สันป่าตองาอย่างมากมาร่วมกับพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ โดยในส่วนของสจ.เต้นั้นเป็นคนหนุ่มที่มีความรู้ ความสามารถและรู้จักกันมากว่า 10 ปี และรับรู้ปัญหาของชาวบ้านในพื้นที่มาโดยตลอด ก็จะรู้ปัญหาและความต้องการของชาวบ้านในพื้นที่ดี สิ่งเหล่านี้เราจะเอามาทำแผนยุทธศาสตร์ของอบจ.เชียงใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของชาวบ้านในพื้นที่ได้

นายนายสุริยนต์ ปันทะนะ หรือ สจ.เต้ กล่าวว่า ตนทำงานในตำแหน่ง ส.อบจ.สันป่าตองมาเป็นเวลาต่อเนื่องกว่า 10 ปี รับรู้ถึงปัญหาและความเข้าใจความรู้สึกของชาวบ้านมาตลอด ที่ตัดสินใจลาออกจากกลุ่มเดิมมาอยู่กับนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร พรรคเพื่อไทยก็เพราะว่าประชาชนเรียกร้องให้มาทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทย ตนเองเป็น ส.อบจ.ที่มาจากการเลือกตั้งก็ต้องฟังประชาชนเป็นหลัก

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter